gpl  Logo VCSA   super

GPL mùa xuân 2014: SAJ đối đầu với Full Louis, SF5 đụng độ XGame tại bán kết

Vòng loại GPL mùa xuân 2014: Stars Boba bị loại vì phạm luật, SAJ kéo dài chuỗi bất bại

Ngày thi đấu thứ 3 của Vòng Loại GPL Mùa Xuân 2014

Hà Nội BLG (BLG) vs Saigon Fantastic Five (SF5)

blg2

Như thường lệ, BLG khởi đầu game rất tốt với các đường thi đấu khá đồng đều nếu không muốn nói là nhỉnh hơn SF5. Những cú phóng lao của Nidalee không chỉ gây khó chịu cho các thành viên SF5 mà còn ngăn cản các đợt đẩy đường của những "dị nhân."

Tuy nhiên, đến khoảng giữa game BLG bắt đầu đưa ra những quyết định sai lầm. Phút 22 BLG đẩy đường giữa thất bại mặc dù hơn người, để cho Minas lợi dụng thời cơ tấn công đường dưới. 4 phút sau đó, hang Baron trở thành bãi chiến trường khốc liệt khi BLG quyết tâm ăn Baron, nhưng 4 thành viên của SF5 đã ngăn cản và cầm chân BLG, để cho Minas một lần nữa cày nát đường giữa.

Thế trận dần tuột khỏi tay BLG và nghiêng hẵn về phía SF5. Các dị nhân đã chuyển lợi thế đó thành chiến thắng của mình ở phút thứ 35, sau pha "sáp lá cà" ở đường giữa.

BLG thi đấu nổi bật khoảng giai đoạn đầu game, họ thành công trong việc khóa chân Xạ Thủ Minas của SF5, nhưng một lần nữa chúng ta có thể thấy rõ sự thiếu kinh nghiệm thi đấu của họ trong giai đoạn từ giữa cho đến cuối game.

Saigon Jokers (SAJ) vs Game Thái Nguyên (GTN)

saj

Mới phút đầu tiên của trận đấu, cả 2 đội đã giáp mặt nhau ngay bụi cỏ đường giữa. Ngay lập tức Alista trong tay của Junie chớp thời cơ hất tung cả 5 thành viên lên không, tạo cơ hội cho 4 thành viên còn lại dồn sát thương mang về chiến công đầu, nhưng SAJ cũng phải trả giá bằng một mạng.

Trong trận này Egg cầm Elise đi rừng đã hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc. Những pha thả kén nhện chuẩn xác và phối hợp gank ở các đường kịp lúc, đã nhanh chóng giúp cho SAJ bỏ xa GTN. Không muốn kéo dài lâu, SAJ tổng tiến công và kết thúc trận đấu khi chỉ mới phút 18.

Hanoi Dragons (HND) vs XGame (XG)

Có lẽ vì tính chất thủ tục của trận đấu, cả 2 đội khởi đầu trận đấu với tâm lý khá thoái mái. Bằng chứng là những pha giao tranh không mang tính chiến thuật liên tục của 2 đội, giúp người hâm mộ được thưởng thức một trận đấu mãn nhãn. Trận đấu kết thúc ở phút 29 với chiến thắng nghiêng về HND, nhưng hành trình vòng loại GPL mùa Xuân 2014 của những "chú rồng Hà Nội" cũng sẽ kết thúc tại đây.

Neolution Full Louis (NFL) vs Saigon Fantastic Five (SF5)

Hai đội khởi đầu khá thận trọng với lối chơi chiến thuật đầy đường sớm để mang về lợi thế tầm nhìn cho mình.Cho đến phút 11 Leesin trong tay của SofM lơ là lúc biến về, đã bị Thresh và Jinx phối hợp tiêu diệt. Nhịp độ trận đấu sau đó nhanh chóng được đẩy lên cao, với những pha tranh tại hang rồng khốc liệt và gây cấn.

NFL

Phút 23 sau khi bắt lẻ được Leesin, SF5 càn lên tấn công đường giữa, tiêu diệt được thêm 2 mạng và 2 trụ. Mặc dù bị lấn át nhưng NFL vẫn thể hiện mình là đội thi đấu chuyên nghiệp và ổn định. Đòn phối hợp combo giữa "Quả cầu" của Orianna gắn lên người Rengar hay Leesin, sau đó Annie lao vào gây choáng và thả gấu đã phát huy tác dụng ghê gớm của nó khi liên tục đánh bật SF5 trong các pha giao tranh.

Ngược lại, Nidalee trong tay của Nixwater cũng đã thể hiện phong độ thi đấu xuất sắc với những cú phi lao sát thương khủng, khiến NFL gặp rất nhiều khó khăn trong những đợt đẩy nhà. Khi lối chơi của NFL không còn tỏ hiệu quả, các chàng trai SF5 dâng lên phản công và liên tiếp giành thắng lợi trong giao tranh. Trận đấu kết thúc ở phút thứ 45, sau pha ăn Baron thứ 2 của SF5 và những cố gắng phòng thủ không thành công của NFL.

NFL3

Đây là một trận đấu với chất lượng chuyên môn rất cao mà người hâm mộ không nên bỏ qua. Nếu có giải bình chọn, thì đây là trận đấu hay nhất tính đến thời điểm hiện tại trong khuôn khổ GPL mùa xuân 2014. TTDT.vn sẽ sớm cập nhật video trận đấu giữa Neolution Full Louis và Saigon Fantastic Five trong thời gian sớm nhất có thể.

Vòng loại Garena Premier League mùa Xuân 2014 đã kết thúc với kết quả SF5 và SAJ là những đội đầu bảng. Các cặp đấu ở vòng bán kết sẽ là:

  • Saigon Jokers vs Neolution Full Louis
  • Saigon Fantastic Five vs Saigon XGame

Bán kết vòng loại GPL mùa Xuân 2014 sẽ tiếp tục trong 2 ngày 4-5/1/2014.

  • ĐỌC NHIỀU
  • MỚI
  • HAY