gpl  Logo VCSA   super

Chung kết GPL Mùa Đông 2014: Azubu Taipei Assassins lên ngôi vô địch

Kết thúc ngày thi đấu cuối cùng của giải GPL Mùa Đông 2014, Azubu Taipei Assassins lên ngôi vô địch. Trận chung kết giải GPL Mùa Đông 2014 diễn ra đầy gay cấn khi cả 2 đội phải tới trận đấu thứ 5 mới phân định được kết quả.  

Hãy cùng TTDT "tua" lại diễn biến 5 ván đấu của trận chung kết giải GPL Mùa Đông 2014:

Trận 1

ATPAATPS
Mạng Trụ Vàng Vàng Trụ Mạng
 21  5 83.7K 90K  10 20 
Lineup
Đường trên Achie (Shyvana) Zonda (Mundo) Đường trên
Rừng DinTer (Nunu) Winds (Vi) Rừng
Pháp Sư Morning (Gragas) OhReal (Riven) Pháp Sư
Xạ Thủ Bebe (Lulu) GoDJJ (Sivir) Xạ Thủ
Hỗ Trợ Jay (Leona) Mistake (Annie) Hỗ Trợ

Bắt đầu trận đấu với chiến thuật khá lạ, Bebe sử dụng Lulu như một vị tướng Xạ Thủ với sự hỗ trợ của Leona đi đường giữa. Tuy nhiên với chiến thuật khá kỳ lạ này, ATPA lại tỏ ra chiếm được ưu thế nhiều hơn khi Achie, DinTer và Morning hoạt động khá hiệu quả khi liên tục thực hiện những pha gank lẻ thành công của ATPA.

Cover GPL 11-1 01

Pha canh me của các thành viên ATPS.

Tuy nhiên kể từ khi pha lừa các thành viên ATPA tại khu vực gần Baron, ATPS đã lấy lại lợi thế trận đấu. Zonda lúc này đã khá cứng cáp khi hầu như các thành viên ATPA không thể gây nhiều sát thương lên anh ta, và nhờ đó mà Zonda đã đỡ khá nhiều sát thương đến từ APTA. Dần dần ATPS lấy được nhà lính đường giữa và đường trên, ATPA cũng chống đỡ được một khoảng thời gian. Nhưng với sức ép từ lính siêu cấp và sự đẩy đường từ ATPS, nhà chính của ATPA đã bị phá hủy tại phút thứ 56. Tỉ số 1 - 0 nghiêng về phía ATPS.

Trận 2

ATPSATPA
Mạng Trụ Vàng Vàng Trụ Mạng
17 4 62.5K 72.2K 10 17
Lineup
Đường trên Zonda (Shyvana) Achie (Mundo) Đường trên
Rừng Winds (Nunu) DinTer (Elise) Rừng
Pháp Sư OhReal (Ziggs) Morning (Gragas) Pháp Sư
Xạ Thủ GoDJJ (Vayne) Bebe (Annie) Xạ Thủ
Hỗ Trợ Mistake (Thresh) Jay (Caitlyn) Hỗ Trợ

Sử dụng chiến thuật đổi đường, ATPS cho Xạ Thủ và Hỗ Trợ lên đường trên đối đầu với Mundo. Tuy nhiên sau khi thấy Achie không thể trụ đường nổi, Jay lên đường trên giúp đỡ Achie và giành được chiến công đầu của trận đấu. Tuy nhiên càng về giữa trận đấu, ATPS cân bằng thế trận khi liên tục gank và phản gank ATPA thành công.

Cover GPL 11-1 02

Pha giao tranh hỗn loạn tại đường giữa.

Vẫn là những pha gank chớp nhoáng, tập trung đội hình để lấy những mục tiêu quan trọng như Rồng, Trụ và Baron, 2 đội thể hiện đẳng cấp thế giới đáng kinh ngạc của mình. 2 đội áp dụng chiến thuật đánh nhanh rút gọn khá tốt và ít khi mắc sai lầm. Trận này ATPS chiếm được một số lợi nhất định so với ATPA khi họ tỏ ra chiếm ưu thế hơn trong những pha giao tranh lớn và nhỏ, nhưng họ vẫn không thể gia tăng khoảng cách về Vàng cũng như tỉ số trước ATPA. Tuy nhiên sau khi Baron thứ 2 của trận đấu thuộc về ATPA, ATPS mất dần lợi thế và đành chấp nhận thua cuộc tại phút thứ 42.

Trận 3

ATPAATPS
Mạng Trụ Vàng Vàng Trụ Mạng
 21  - - -  - 16 
Lineup
Đường trên Achie (Mundo) Zonda (Jax) Đường trên
Rừng DinTer (Elise) Winds (Olaf) Rừng
Pháp Sư Morning (Fizz) OhReal (Gragas) Pháp Sư
Xạ Thủ Bebe (Sivir) GoDJJ (Lucian) Xạ Thủ
Hỗ Trợ Jay (Leona) Mistake (Annie) Hỗ Trợ

Một pha giao tranh nhỏ diễn ra gần khu vực Rồng, mặc dù OhReal tới hơi chậm nhưng anh ta đã hạ gục được 3 mạng một cách khá dễ dàng. Với 3 mạng này, Gragas hoàn toàn đè bẹp Morning tại đường giữa và phá hủy được trụ đầu tiên của trận đấu không mấy khó khăn. Từ những lợi thế này, OhReal đã sắm cho mình những trang bị đắt tiền để có thể hạ gục những thành viên của ATPA nhanh hơn.

Cover GPL 11-1 03

Morning chuẩn bị lên bảng đếm số khi bị kẹt giữa đội hình của ATPS.

Khai thác tầm nhìn khá tốt từ Mắt Tím, ATPA hạ gục được Baron khá sớm tại phút thứ 24. Với bùa lợi Baron, ATPA tập trung đội hình đẩy đường giữa, hạ gục được Xạ Thủ của ATPS. Sau đó, ATPA phá hủy nốt cái trụ thứ 2 ở đường giữa. ATPS phản công khi Lucian vừa hồi sinh nhưng sau pha đam mê rượt đuổi, 3 thành viên của ATPS lại bị ATPA.Bebe hạ gục, đồng thời Bebe đạt tỉ số KDA khá ấn tượng là 7/1/6. Sau khi giành chiến thắng pha giao tranh tại phút thứ 33, ATPA đẩy thẳng đường giữa và giành chiến thắng trước ATPS, ấn định tỉ số 2-1 nghiêng về ATPA.

Trận 4

ATPSATPA
Mạng Trụ Vàng Vàng Trụ Mạng
 19 10  55,8K 33,5K 1
Lineup
Đường trên Zonda (Shyvana) Achie (Mundo) Đường trên
Rừng Winds (Vi) DinTer (Nunu) Rừng
Pháp Sư OhReal (Gragas) Morning (Fizz) Pháp Sư
Xạ Thủ GoDJJ (Sivir) Bebe (Vayne) Xạ Thủ
Hỗ Trợ Mistake (Lulu) Jay (Nami) Hỗ Trợ

Để tránh sai lầm lặp lại, Morning không đối đầu với OhReal nữa mà đi những đường khác farm lính sau một vài phút đầu đi đường giữa. Tuy nhiên lần này ATPS lại thi đấu tốt hơn khi Winds liên tục gank thành công các thành viên đội ATPA. Hoàn toàn trái ngược với Winds, DinTer không có được 1 pha gank thành công các thành viên ATPS.

Cover GPL 11-1 04

Trận đấu diễn ra với thế trận 1 chiều dành cho ATPS.

Không có được sự giúp đỡ của Rừng và sự gắn kết đội hình, tới tận phút thứ 20 ATPA vẫn không hạ gục được bất kì thành viên nào của ATPS và chỉ phá hủy được duy nhất trụ tại đường trên. Trong khi đó với tí số 9 - 0 và phá hủy được 5 trụ, ATPS đã hơn 10k Vàng so với ATPA. Với chênh lệch như thế này, ATPA hoàn toàn không thể chống đỡ được những pha lao lên của ATPS. Chuyện gì đến cũng đã đến, sau khi ăn được Baron tại phút thứ 27, ATPS đẩy thẳng đường trên và kết thúc trận đấu tại phút thứ 29. ATPS đã cầm hòa thành công ATPA với tỉ số 2 - 2 tại trận thứ 4.

Trận 5

ATPAATPS
Mạng Trụ Vàng Vàng Trụ Mạng
14 9 70.6K 61,4K 4 11 
Lineup
Đường trên Achie (Jax) Zonda (Shyvana) Đường trên
Rừng DinTer (Elise) Winds (Olaf) Rừng
Pháp Sư Morning (Ziggs) OhReal (Gragas) Pháp Sư
Xạ Thủ Bebe (Ezreal) GoDJJ (Jinx) Xạ Thủ
Hỗ Trợ Jay (Annie) Mistake (Nami) Hỗ Trợ

Trận đấu quyết định, 2 đội cũng thi đấu với lối chơi hổ báo như trước, nhưng vẫn rất thận trọng. Morning sử dụng Ziggs khá tốt nên không bị  OhReal ăn hiếp nữa tại đường giữa. Các đường khác cũng thi đấu ngang cơ nhau khi các thành viên của 2 đội đều bám sát chỉ số lính và cấp độ.

Cover GPL 11-1 05

Một mình OhReal không thể chống đỡ sức mạnh của 5 thành viên ATPA.

Thời gian giữa trận đấu, 2 đội cố gắng tránh mắc sai lầm khi liên tục kiểm soát bản đồ và phá Mắt của đối phương để hạn chế bớt những pha gank lẻ. Tuy nhiên trận đấu bắt đầu nghiêng dần về phía ATPA khi Morning lên trang bị Song Kiếm Tai Ương và một mình phá hủy được nhà lính đường giữa khá nhanh chóng tại phút thứ 39. Sau khi vờn qua vờn lại tại khu vực Baron, bất ngờ ATPA bắt lẻ được Hỗ Trợ, Xạ Thủ, tướng đi Rừng và tướng đi đường trên của ATPS. Chỉ còn mỗi OhReal là còn sống sót, các thành viên ATPS đành phải nhìn nhà chính của mình bị phá hủy.

Giành được chức vô địch, Azubu Taipei Assassinssẽ nhận được 80.000 USD và 400 điểm Circuit Points trong khi đó Azubu Taipei Snipers chỉ nhận được 40.000 USD và 200 điểm Circuit Points.

  • ĐỌC NHIỀU
  • MỚI
  • HAY