gpl  Logo VCSA   super

TTDT Quốc Tế 2014: Saigon Jokers vs AHQ e-Sports Club

TTDT Quốc Tế 2014: Azubu Taipei Assassins vào chung kết GPL Xuân 2014

TTDT Quốc Tế 2014: kết quả FIFA Online 3 SEA Championship (cập nhật)

Bán kết 1 đã kết thúc với phần thắng thuộc về Azubu Taipei Assassins. Và danh tính 2 đội vào chung kết đã có; AHQ e-Sports Club sẽ đối mặt với Azubu Taipei Assassins tại vòng chung kết sau khi hạ gục Saigon Jokers với tỉ số 3 - 1. Còn Saigon Jokers sẽ đối mặt với Azubu Taipei Snipers tranh ba-tư.

ahq ss

Saigon Jokers vs AHQ e-Sports Club

Trận 1

SAJ cấm: Leona - Fizz - Thresh.

AHQ cấm: Lulu - Gragas - Pantheon.

SAJ chọn: Kha'zix - Renekton - Ziggs - Jinx - Morgana.

AHQ chọn: Lucian - Lee Sin - Twisted Fate - Shen - Blitzcrank.

Không muốn đối mặt với Lucian của Garnetdevil, Jinx của Archie và Junie lên đường trên, nhưng AHQ cũng đoán được ý đồ của SAJ và cũng đổi Xạ Thủ và Hỗ Trợ lên đường trên. Sau một vài pha giao tranh tại đường trên, SAJ giành được một số lợi thế nhờ sự trợ giúp của Safety - Kha’zix. AHQ cũng không phải là những đối thủ dễ bắt nạt, khi những pha giao tranh tổng mặc dù thua nhưng tỉ số vàng chênh lệch giữa 2 đội cũng không cách nhau quá xa.

Nhưng sau khi Greentea liên tục bị hạ gục dưới tay của SAJ trong những pha thi đấu lỗi cũng như sự phối hợp nhuần nhuyễn của đại diện đến từ Việt Nam, AHQ không còn giữ vững được khoảng cách về Vàng như trước. Mất 2 nhà lính đường dưới và đường trên, SAJ kết thúc trận đấu phá hủy nhà chính của AHQ sau khi pha giao tranh tại đường giữa.

Trận 2

AHQ cấm: Lulu, Gragas, Ziggs.

SAJ cấm: Thresh, Leona, Kha’zix.

AHQ chọn: Pantheon, Shen, Jinx, Leblanc, Malphite.

SAJ chọn: Renekton, Lucian, Nortune, Fizz, Karma.

Kịch bản của trận trước lặp lại, tuy nhiên lần này cả 2 đội quyết định đổi đường liên tục. Tuy nhiên cũng bởi vì đổi đường liên tục và không cẩn thận đã khiến SAJ mất 2 mạng đầu tiên của trận đấu vào tay AHQ. Mất Rồng và mất những mạng lẻ tẻ, SAJ dường như không giành được nhiều lợi thế như trận 1. Sau 26 phút thi đấu, tỉ số Vàng giữa 2 đội đã là 10k và tỉ số về mạng đã là 12 - 3 nghiêng về đội AHQ. Mất 4 thành viên sau một pha giao tranh phút thứ 30 đã khiến SAJ đành chịu thua và AHQ đã gỡ hòa tỉ số 1 - 1.

SAJ vs AHQ 02

Trận 3

SAJ chọn: Shen, Pantheon, Orianna, Jinx, Morgana.

AHQ chọn: Lee Sin, Evelynn, Leblanc, Lucian, Leona.

Có tình huống  trả đũa tốt, Orianna của Optimus đã hạ gục được Evelynn của Naz và nhận được 2 bùa lợi. Nhưng đó chỉ là tất cả những gì Optimus làm được trong trận đấu này, và anh ta hoàn toàn mờ nhạt khi không thể giúp ích nhiều cho đồng đội.

SAJ vs AHQ 03

Thể hiện rất tốt kỹ năng cũng như kinh nghiệm vượt trội, AHQ đã giành chiến thắng rất thuyết phục trong những pha giao tranh lớn và nhỏ và kiểm soát mục tiêu lớn rất tốt. Pantheon của Safety, Shen của QTV hoàn toàn tịt ngòi, cộng thêm Junie mắc khá nhiều sai lầm trong những pha di chuyển đã khiến SAJ thua cuộc trước AHQ sau 50 phút thi đấu.

Trận 4

AHQ cấm: Lulu, Gragas, Ziggs.

SAJ cấm: Thresh, Malphite, Leblanc.

AHQ chọn: Pantheon, Lucian, Leona, Pantheon, Twisted Fate.

SAJ chọn: Lee Sin, Sivir, Orianna, Kha'zix, Rengar.

Quyết tâm không để bị bắt lẻ nữa, Archie chọn Sivir để hạn chế đối phương nhắm vào mình. Khoảng thời gian đầu trận đấu thì cả 2 đội đều có tỉ số Vàng và mạng khá tương đồng nhau và Archie không bị bắt lẻ nhiều như những trận đấu trước nữa. Nhưng dần dần về sau AHQ nhờ kỹ năng "Định Mệnh" của Twisted Fate và "Nhất Thống" của Shen thì họ đã chiếm được một số lợi thế.

SAJ vs AHQ 04

Không chịu thua, SAJ đã có được một pha Quét Sạch nhờ những pha kỹ năng Lệnh: Sóng Âm bắt được từng thành viên của AHQ. Nhưng sau vài lần Rengar của QTV bị bắt lẻ, AHQ đã giành lại lợi thế về phía mình. Mất đi Rengar, SAJ không còn vị tướng nào có thể đỡ đòn cùng với Kha'zix và SAJ đành nhìn nhà chính Nexus bị phá hủy sau khi 3 thành viên bị hạ gục. AHQ đã giành chiến thắng 3 - 1 trước SAJ và bước vào chung kết đối mặt với Azubu Taipei Assassins vào ngày mai. Còn SAJ sẽ đối mặt với Azubu Taipei Snipers để giành vị trí ba - tư.